Bất động sản ven biển đón cơ hội bùng nổ

Bất động sản ven biển đón cơ hội bùng nổ - ảnh 1
Bất động sản ven biển đang hút mạnh dòng vốn đầu tư “chảy” vào. Giá trị gia tăng cao và nguồn cung hạn chế là hai điều quan trọng khiến cho phân khúc đất nền ven biển luôn có sức hút đặc biệt.
Với tình hình hiện tại, giới chuyên gia phân tích rằng, rất có thể giai đoạn này sẽ là thời kỳ bùng nổ của làn sóng đầu tư bất động sản ven biển tại thị trường Việt Nam.
Làn sóng đầu tư vào đất nền ven biển
10 năm trước đây, bất động sản nghỉ dưỡng ven biển đã nhen nhóm hình thành, nhưng khi đó loại hình này chưa có được sức hút mãnh liệt, bởi chúng được xem là sân chơi xa xỉ, phục vụ cho nhu cầu nghỉ dưỡng cho giới nhà giàu. Song, đến thời điểm hiện nay, nhà đầu tư đã không còn khắt khe, nhìn thấy cơ hội ở phạm vi phổ quát hơn, một loại hình bất động sản khai thác mang giá trị triệu đô. Thế cho nên, bất động sản ven biển không chỉ trở thành nhu cầu của đại đại đa số khách hàng mà còn trở thành một “cuộc chơi” đầy thú vị của giới đầu tư.
Bất động sản ven biển đón cơ hội bùng nổ - ảnh 1

Nhà đầu tư đang đổ mạnh nguồn lực vào các tỉnh ven biển

Trên thế giới, bất động sản ven biển vẫn xem là loại hình giá trị và luôn được tìm kiếm. Thị trường địa ốc Việt Nam cũng trong xu thế đó, đang dần đi theo quy luật chung. Sức hút mãnh liệt của bất động sản ven biển thấy rõ khi các nhà phát triển dự án từ Bắc tới Nam liên tục công bố “rót” vốn khủng vào các tỉnh thành dọc miền biển.
Hậu thuẫn cho bất động sản ven biển cất cánh chính là đà tăng tốc mạnh mẽ của ngành du lịch. Liên tục trong nhiều năm qua, Việt Nam luôn chứng kiến lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam không ngừng tăng cao, theo đó những vùng biển đẹp, hạ tầng kết nối tốt đều lọt vào tầm ngắm của du khách.
Theo số liệu từ Tổng cục Du lịch: năm 2018, Việt Nam đón khoảng 15,6 triệu lượt khách quốc tế, tăng 2,7 triệu lượt khách và 80 triệu lượt khách nội địa, tăng hơn 6,8 triệu lượt khách so với năm 2017. Ngay trong 7 tháng vừa qua của năm 2019 này, lượng khách quốc tế đến Việt Nam vẫn tiếp tục tăng trưởng tốt, ước đạt 9.796.785 lượt khách, tăng 7,9% so với cùng kỳ năm 2018. Theo kế hoạch, năm 2019, Du lịch Việt Nam phấn đấu đón khoảng 18 triệu lượt khách quốc tế, phục vụ 85 triệu lượt khách nội địa.
Cuộc đổ bộ của hàng loạt tên tuổi nhà đầu tư
Trước sự bùng nổ của du lịch Việt Nam, một dòng vốn lớn từ nước ngoài cũng như trong nội địa đang “đổ” mạnh vào các tỉnh vùng biển. Họ săn lùng các quỹ đất phát triển dự án, mở ra thị trường sẽ không kém phần sôi động, thị trường vùng biển đã chứng kiến “đổ bộ” của những tên tuổi đầu ngành ở phía Nam như Tập đoàn Danh Khôi, Phát Đạt…
Đến thời điểm này, câu chuyện đầu tư bất động sản ven biển được quyết định vào yếu tố biển đẹp. Nơi nào có biển đẹp là nơi đó sẽ được ví như những mỏ vàng triệu đô, ông Nguyễn Hoàng Sơn, Phó tổng Công ty Danh Khôi (DKR) cho biết.
Bất động sản ven biển đón cơ hội bùng nổ - ảnh 2

Các khu vực ven biển là mỏ vàng đắt giá luôn được săn tìm

Giờ đây, nhắc đến thị trường bất động sản nghỉ dưỡng, ngoài Vũng Tàu, Mũi Né, Nha Trang, Đà Nẵng hay xa hơn là Phú Quốc, Hạ Long… hàng loạt vùng đất gắn với biển đã được nhà phát triển dự án săn tìm ráo riết. Điều này là dấu hiệu sẽ tạo nên một sự bùng nổ của thị trường bất động sản ven biển tới đây.
Như tại dọc biển miền Trung, ngoài Nha Trang hay Đà Nẵng, thì Quy Nhơn gần đây đã lọt vào tầm ngắm của giới đầu tư. Từ đầu năm đến nay, một số khu vực như Quy Nhơn, Nhơn Hội, Nhơn Lý của tỉnh Bình Định đã xuất hiện nhiều dự án. Với chủ trương kêu gọi đầu tư của địa phương, thông qua hình thức xã hội hóa phát triển quỹ đất, kêu gọi các nhà đầu tư vào tham gia đầu tư phát triển hạ tầng kỹ thuật, phát triển khu nhà ở thương mại, khu đô thị mới hiện đại đã mở ra thị trường sôi động cho khu vực này. Từ 2016 đến nay, Quy Nhơn đã có nhiều doanh nghiệp lớn như Phát Đạt, Công ty Bất động sản Danh Khôi (DKR),… đến đầu tư. Một trong những dự án có thể nhắc điển hình như dự án Khu đô thị Nhơn Hội New City do Danh Khôi phát triển đang thu hút sự quan tâm, khi hơn 1.300 sản phẩm đất nền sổ đỏ ven biển vừa công bố đã được nhà đầu tư đón nhận.
Bất động sản ven biển đón cơ hội bùng nổ - ảnh 3

Khu đô thị Nhơn Hội New City, một trong những dự án thu hút các nhà đầu tư

Còn tại thị trường ven biển phía Nam cũng đã rầm rộ khi loạt dự án quy mô lớn được các doanh nghiệp “rót” hàng ngàn tỉ đồng có quy mô lên đến 1.000 ha.
Phân tích cho sự trở mình của thị trường bất động sản ven biển, các chuyên gia cho rằng, khi thu nhập gia tăng cùng sự phát triển của hạ tầng giao thông đã tạo động lực cho người dân đi du lịch nhiều hơn vì quá thuận lợi.
Theo ông Nguyễn Hoàng Sơn, Phó tổng Giám đốc Kinh doanh và Tiếp thị Công ty Danh Khôi (DKR), “Những khu vực ven biển phát triển mới, hiện có nguồn cung có thể tiếp cận và dư địa phát triển nhiều. Đầu tư thời điểm này là đón đầu cho một xu hướng mang tính tất yếu”.


    Please complete this required field.

    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *